138e77c1878250d986cf2db80adcb75b.jpg9 อาชีพ ทำเงินช่วงโควิด (COVID-19)

#ติดยัง ขอพักไว้ก่อนเพราะตอน นี้  #ตังหวิด !!

จากภาวะการแพร่ระบาดของ COVID-19 (โควิด-19) ทำให้หลายๆธุรกิจซบเซาลงไปเพราะคนไม่อยากออกบ้านมาจับจ่ายใช้สอย แต่ก็เป็นโอกาสของบางอาชีพ ตัวอย่างเช่น เย็บหน้ากากอนามัยขาย รวมไปถึงบริการ Delivery ทั้งหลาย วันนี้ Haircut Delivery เลยจะมาแนะนำ 10 อาชีพ ที่เรียกได้ว่า เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส สำหรับใครที่อยากมีรายได้เพิ่มขึ้น มาดูกันเลยว่ามีอาชขีพไหนบ้าง

1.เย็บหน้ากากอนามัยขาย

หน้ากากอนามัย

ในสภาวะที่หน้ากากอนามัยขาดตลาด เนื่องจากคนซื้อตุนเพื่อป้องกันโคโรน่าไวรัส รวมถึง PM2.5 ที่ค่าขึ้นสูงปรี๊ด ถือได้ว่าติดอันดับต้นๆของโลก และมีการแนะนำจากสาธารณสุขว่า หากท่านไม่ป่วยท่านสามารถใช้หน้ากากผ้าแทนได้ นี่จึงเป็นช่องทางหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ให้สำหรับคนที่มีฝีมือเย็บปักถักร้อย เพื่อผลิตหน้ากากอนามัยออกจำหน่าย คำนึงถึงคุณภาพที่ดี ราคาไม่แพง รับรองขายได้แน่นอน

2.รับจ้างทำความสะอาด

 

โควิด-19

ความสะอาด เป็นเรื่องสำคัญมากในขณะนี้ สำหรับบริษัท ร้านอาหาร ร้านค้า และสถานที่ต่างๆ เพราะ หากลูกค้ากลัวการแพร่ระบาดของ COVID-19 (โควิด-19) จนไม่กล้าซื้อสินค้าและบริการ ดังนั้นการจ้างทำความสะอาด พ่นฆ่าเชื้อนั้น สร้างจุดเด่น เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

3.ขายประกัน

 

ประกันโควิด19

การทำประกันชีวิตเหมือนจะเป็นสิ่งสำคัญตอนนี้ เพราะเราไม่ รู้เลยว่าตัวเองจะปลอดภัยได้นานแค่ไหน ติดเชื้อแล้วหรือยัง จึงอยากซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ที่คุ้มครองชีวิต ค่ารักษาพยาบาล หรือเงินชดเชย จากการติดเชื้อ COVID-19 (โควิด-19) ดังนั้นอาชีพเสริมขายประกันจึงทำเงินได้ดีในช่วงนี้

4.บริการ Delivery

 

ด้วยสภาพอากาศและการแพร่ระบาดของ COVID-19 (โควิด-19) ไม่ว่าจะอยู่ที่ทำงาน นอกบ้าน หรือที่บ้าน คนส่วนใหญ่เลือกใช้บริการ Delivery กันอยู่แล้ว การบริการถึงบ้านจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเวลาคนไม่อยากออกจากบ้านแบบนี้  โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ทักษะฝีมือ เช่น ตัดผม ทำเล็บ นวด ฯลฯ หาก ทำงานดีและขยัน รวมถึงเป็นที่รู้จักอาจมีงานเข้ามาเรื่อยๆแม้พ้นช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 (โควิด-19)

5.รับพรีออเดอร์ทำอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม

 

หางานช่วงโควิด19

จากที่มีการสั่งปิดห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง รวมถึงร้านอาหารต่างๆให้งดนั่งรับประทานอาหารที่ร้าน ด้วยเหตุนี้จึงมีการรับทำอาหารและขนมตามออเดอร์ของลูกค้า เพื่อจัดส่งตามคิวกันมากเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการหารายได้เสริมอีกทางสำหรับใครที่มีฝีมือด้านการทำอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม

 

6.ขายของออนไลน์

 

ขายของออนไลน์โควิด19

การขายของออนไลน์ ไม่ต้องลงทุนมากสร้างรายได้ดี แถมสามารถทำเป็นงานหลักหรืองานเสริมได้ ยิ่งสถาณการณ์ปัจจุบันผู้คนไม่กล้าออกมาเดินเลือกซื้อของตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด หรือที่อื่นๆ เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 (โควิด-19) รวมไปถึงของที่ขาดแคลน และราคาแพง ธุรกิจนี้จึงเป็นที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าเกี่ยวกับการสุขภาพ สุขอนามัย อาจจะขายดีจนแพ็คไม่ทันกันเลยทีเดียว

 

7.ส่งของ-ส่งเอกสาร

 

delivery

อาชีพคนส่งของ-ส่งเอกสาร ช่วงนี้ก็เป็นที่น่าจับตา เนื่องจากผู้คนกลัวเสี่ยงติดเชื้อโรค ยอดขายของร้านค้าออนไลน์เพิ่ม ทำให้มีพัสดุต้องส่งมากขึ้น บริษัทขนส่งจึงต้องการพนักงานเพิ่ม เป็นอีกหนึ่งอาชีพสำหรับคนตกงาน หรือ ว่างงาน

8.ผลิต Content online

blogger

ช่วงนี้เป็นช่วงกักตัวของใครหลายๆคน รวมถึงการปิดสถานที่ต่างๆ ทำให้คนอยู่บ้านมากขึ้น โดยปกติ คนชอบดู Facebook Youtube และอื่นๆ กันอยู่แล้ว และมีโอกาสในการเสพสื่อออนไลน์เพิ่มขึ้น จึงเป็นโอกาสดีสำหรับคนที่มี content ดีๆ อยากเล่าเรื่องประสบการณ์ต่างๆ ผ่าน Vlog ซึ่งถ้ามียอดวิวและมีผู้ติดตามจำนวนมาก

9.เปิดคอร์สสอนออนไลน์

 

เรียนช่วงโควิด19

ผู้ปกครองอาจไม่สบายใจนัก หากลูกหลานต้องออกไปเรียนพิเศษตามสถานที่ต่างๆ เพราะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 (โควิด-19) หากเรามีความสามารถ ถนัดวิชาอะไร หรือมีทักษะด้านไหน ก็อาจเปิดคอร์สสอนออนไลน์ได้เลย ติดตามข่าวสารอื่นๆคลิกได้ที่นี่ ...