เอาออกนิดเดียวไม่มีอยู่จริง!! Haircut Delivery ตัดผมเดลิเวอรี่ เชื่อว่าท่านผู้ชายเเละคุณผู้หญิงทุกคนต้องเคยผ่านประสบการณ์นี้กันหมด ทรงผม
ที่เราคิดก่อนออกจากบ้าน พอมาถึงร้าน บอกช่างเสร็จ ผลลัพธ์ที่ออกมามักไม่ได้ดั่งใจ บางทีต้องการเเค่ให้ช่างเล็มผมออกให้นิดหน่อย เเต่ช่างบางคนกลับตัดออกเยอะซะงั้น ยิ่งบางคนติดนิสัยขี้เกรงใจ ไม่กล้าพูดทำให้ทรงผมที่กำลังถูกบรรจงตัดเลยเถิดไปกันใหญ่

เเต่ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 6 ทริคง่ายๆ ที่ผู้ใช้บริการควรนำเอาไปใช้เวลาเข้าร้านตัดผมเพื่อผลลัพธ์ที่ดี เเละได้ทรงผมที่ตัวเองต้องการ

1.บอกประวัติการดูเเลผมของคุณให้ช่างทราบด้วย
ทรงผมเเละสีผมที่คุณอยากทำ หากเป็นทรงที่ไม่เคยทำเเล้วละก็ เราควรเเจ้งให้ช่างทราบด้วย เช่น เส้นผมเราไม่เคยทำสีนี้มาก่อน หรือทรงนี้เราไม่เคยตัดมาก่อน เพื่อที่จะให้ช่างในร้านได้พิจารณาเเละเเนะนำเราได้ในเบื้องต้น เพราะบางทรงที่เราอยากจะตัดบางทีต้นทุน หรือเส้นผมของเรามันไม่สามารถตัดออกมาให้สวยเหมือนแบบได้

2.การใช้ชีวิตประจำวันของเราก็สำคัญนะ
หมายถึงไลฟ์สไตล์หลังตัดนั้นเอง หากตอนตัดที่ร้านเสร็จเเล้ว ช่างเซ็ตให้เสร็จพร้อม เเล้วหากกลับมาที่บ้านละ คุณมีอุปกรณ์เหมือนช่างไหม ทั้งออยล์ ไดร์ หรือเเว็กซ์สำหรับเซ็ตผมเอง (หากเซ็ตไม่เป็นละจบเลยนะ) รวมไปถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตด้วย เเต่ละวันคุณต้องเจออะไรบ้าง เพราะบางทีทรงที่เราชื่นชอบต้องเซ็ตเป็นทรงแบบนั้นไว้ตลอดเวลา หากต้องขี่มอเตอร์ไซต์ใส่หมวกกันน็อคก็อาจจะทำให้ทรงผมเสียได้

 3.โชว์รูปทรงที่ต้องการให้ช่างดูสิ รับรองว่าดีกว่าพูดปากเปล่าเเน่นอน
ทริคนี้มีประโยชน์มากๆ หากเราต้องไปตัดร้านอื่นที่ไม่ใช่ร้านประจำของเรา หากอยากได้ทรงเดิมที่เราไว้ ควรใช้รูปของเราเองจะดีที่สุด หรือหากอยากได้ทรงใหม่ที่ไม่เคยตัด ควรบอกช่างว่าอยากได้ทรงไหน แบบคนไหนด้วยการโชว์รูปทรงผมที่ต้องการ เเต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผม ณ ปัจจุบันของเราด้วยนะว่าสามารถทำเหมือนแบบได้หรือเปล่า

4.บอกช่างค่อยๆ ตัดแบบปรับเลเวล
หากเราไม่แน่ใจจริงๆ ให้บอกช่างว่าค่อยๆเล็ม หรือตัด เช่นหากเราอยากได้ทรงแบบไถ่ข้าง ให้ช่างค่อยๆปรับเบอร์ของปัตตาเลี่ยนทีละระดับ เพราะหากไถ่จนเกรียนเกินไป อาจจะกลายเป็นทรงนักเรียนประถมได้นะ 

 


5.หมั่นสังเกตการตัดของช่างผ่านกระจกอยู่บ่อยๆ 
เพราะขั้นตอนการตัดผมช่างจะทำเป็นลำดับขั้นตอนอยู่เเล้วว่าต้องตัดจุดไหนก่อน หากตัดสั้นหรือไถสูงเกินไปให้รีบเเจ้งทันที หรือการย้อมผม เช่น ผสมสีเเปกลๆ ไม่น่าจะใช้สีที่เราต้องการ หรือใช้อุปกรณ์แปลกๆ ควรถามทันที เพราะช่างอาจจะพลาดอยู่จริงๆ ก็ได้

 


6.ถ้าช่างตัดผิด กล้าที่จะบอก
อย่าเงียบเด็ดขาด เพราะนิสัยคนไทยส่วนใหญ่ขี้เกรงใจอย่างเเรง เห็นๆอยู่ว่าช่างเริ่มตัดผิด อย่ามัวเเต่อ้ำอึ้งเด็ดขาดนะ เพราะสุดท้ายเราจะได้ทรงผมที่ขัดใจกลับบ้านทันที

อ่านเเล้วหวังว่า 6 ทริคที่นำมาบอกกล่าวกันจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย รับรองว่าจะได้่ทรงผมที่ต้องการเเน่นอนครับ เพราะการจะได้ทรงผมที่ดีจากร้านนั้น ควรจะมีการพูดคุยเเละเข้าใจ ไปในทิศทางเดียวกัน "การสื่อสาร" นั้นสำคัญมาก หากคุยกันรู้เรื่อง มี Refernce เช่นรูปหรือคำพูดที่เจาะจง ยังไงคุณก็จะได้ทรงผมที่ถูกใจอย่างเเน่นอนจ้า