ย้อมสีผมเองทีไร เป็นปัญหาทุกทีกับคราบน้ำยาย้อมผมที่ติดตามผิวหนังไม่ว่าจะเป็นท้ายทอย หู มือ หากไม่ทันเห็นเเล้วรีบล้างออกก็จะติดเช็ดออกยากขึ้นมาทันที เเถมจะโดนเพื่อร่วมงานล้ออีกต่างหาก Haircut Delivery ตัดผมเดลิเวอรี่ จะมาเผยสูตร 5 เคล็ดลับวิธีเช็ดคราบน้ำยาย้อมผมที่ติดบนผิวหนังออกมาแบบหมดจดไม่ให้เหลือร่องรอยของสีไว้ให้เห็นอีก

1. เบกกิ้งโซดา + น้ำมะนาว
เบกกิ้งโซดาสารพัดประโยชน์ที่นิยมนำมาผสมกับครีมต่างๆ เพื่อสครับผิว สามารถนำมาผสมกับน้ำเปล่านิดหน่อยจากนั้นขัดไปบริเวณที่เปื้อนสีย้อมผมก็สามารถขับสีย้อมผมให้จางลงได้ เเต่หากสีย้อมผมที่ติดบนผิวหนังของเรานั้นได้ติดมานาน ให้ผสมกับน้ำมะนาวที่มีฤทธิ์กำจัดคราบได้มากขึ้น รับรองว่าออกอย่างเเน่นอนจ้า

2. น้ำมันมะกอก
วิธีนี้ง่ายมากๆ หากคุณมีน้ำมันมะกอกอยู่เเล้ว ให้ใช้น้ำมันมะกอกหยดใส่สำลี เช็ดบริเวณที่สีย้อมผมตกใส่ ก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง

3. วาสลีน ปิโตรเลียม เจลลี่
สูตรนี้ยิ่งง่ายไปใหญ่ เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนน่าจะมีไว้บนโต๊ะเเป้งในห้อง ก็แค่ใช้วาสลีนป้ายลงบริเวณผิวหนังที่มีคราบสีย้อมผม วนๆ ถูๆ ให้ตัวเจลเริ่มซึม จากนั้นก็ใช้ทิชชู่เช็ดออก

4. ผงซักฟอก + น้ำยาล้างจาน
สำหรับใครที่ไม่ได้เเพ้ผงซักฟอกละก็ สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกันนะ นำมาผสมกับน้ำยาล้างจานลงบนผ้าพอหมาดๆ เเล้วนำมาเช็ดๆ ถูๆ บริเวณที่มีคราบสีย้อมผม

5. นำส้มสายชู
เดินเข้าไปในครัวเลยจ้า นำน้ำส้มสายชูหยดใส่สำลีจากนั้นนำมาเช็ดผิวที่มีคราบสีติดอยู่ เพราะคุณสมบัติของน้ำส้มสายชูสามารถกำจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้ว ช่วยเผยผิวใหม่