สาวๆคนไหนที่กังวลทำสีผมมาไม่ได้แบบที่หวัง สีผมไม่ตรงกับที่อยากได้ วันนี้ทาง แฮร์คัทเดลิเวอรี่ จะมาบอกถึงสาเหุตที่ไม่ได้สีตามที่ต้องการ พร้อมทั้งเคล็ดลับทำยังให้ได้สีผมที่ต้องการ...

สาเหุตที่สีผมเปลี่ยนไป
 สำหรับใครที่ สีผมธรรมชาติก็เปลี่ยนไปเป็นสีอื่น เช่น กลายเป็นสีน้ำตาลหรือสีทอง เส้นผมแห้ง ขาดความเงางามดูไม่สดใส ทำให้สุขภาพผมไม่ดี เป็นเพราะว่าเส้นผมพบเจอกับสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมเป็นประจำ เช่น เล่นกีฬากลางแดดเป็นเวลานาน หรือเส้นผมได้รับการดูแลบำรุงที่ไม่ดีพอ ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้สีผมธรรมชาติเปลี่ยนไปได้ ส่วนมากจะทำให้สีซีดจางลง  วิธีที่จะทำให้สีผมธรรมชาติกลับคืน เราควรหมั่นดูแลเส้นผมเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น การอบไอน้ำ การทำทรีตเม้นท์ และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ที่มีสารอาหารจำเป็นกับเส้นผมอย่างครบถ้วน เพียงเท่านี้สีผมของคุณก็จะกลับมามีสีสวยตามธรรมชาติ และได้เส้นผมที่สวยงาม และมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

 

วิธีแก้ไขผมที่ย้อมแล้วมีสีเข้มจนเกินไป
คนที่ไม่อยากรอให้สีผมธรรมชาติกลับคืนมา เลยเลือกวิธีย้อมผมแทน บางคนอาจได้สีผมที่เข้มเกินไป ไม่ได้สีแบบที่หวังและยังทำให้ใบหน้าเราดูหมองคล้ำ ต้องแก้โดยการล้างสีผมให้จางลง ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันตามนี้

 

1.ล้างสีผมด้วยน้ำมะนาว เพราะความเป็นกรดในน้ำมะนาวจะช่วยกัดให้สีผมหลุดได้เร็วขึ้น โดยวิธีการล้างก็แค่เพียงสระผมด้วยแชมพูตามปกติ จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไปให้ทั่วเส้นผม ทิ้งเอาไว้ประมาณ 3 – 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้ทำให้ได้สีผมธรรมชาติตามปกติ

2.ล้างสีผมด้วยน้ำส้มสายชู เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้กัดสีผม โดยไม่เป็นอันตราย หลังจากสระผมและล้างน้ำจนสะอาดแล้ว ให้ใช้น้ำส้มสายชูเทลงบนศรีษะ นวดให้ทั่วเส้นผม หรือจะหมักเอาประมาณ15-20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้ทำได้เพียงอาทิตย์ละครั้ง ผมก็จะกลับเป็นสีเดิม
3.ล้างด้วยแชมพูขจัดรังแคกับเบคกิ้งโซดา ให้นำเบคกิ้งโซดาและแชมพูขจัดรังแคร์ มาผสมกัน จากนั้นนำไปใช้สระผมตามปกติ เราควรสระผมบ่อยๆ เพื่อสีผมจะยิ่งหลุดออกได้เร็ว
  
 
 

เครดิตภาพจาก : Sistacafe


ขอบคุณข้อมูลจาก : All thing hair
เพียงทำตาม 3 ข้อนี้ ก็สามารถทำให้ผมกลับมาเป็นสีธรรมชาติได้ โดยไม้ต้องเสียเงินให้สิ้นเปลือง