การทำผมที่รวบตึงมากๆ หรือ มัดแน่นเกินไป อาจทำให้ผมร่วงได้โดยไม่รู้ตัว  เพราะการที่ผมถูกรวบ หรือมัดตึงเกินไป จะทำให้เส้นผมอยู่ในลักษณะถูกดึงจนตึง เป็นการทำร้ายรากผมให้อ่อนแอลง จนถึงขั้นผมหลุดร่วง และนำไปสู่ปัญหาหัวล้านได้ในที่สุด นอกจากนี้ยังมีข้อเสียอื่นๆ ตามมาด้วย ทาง Haircut Dalivery จะมาบอกข้อเสียของการรวบผมแน่นเกินไป มีอะไรบ้าง ไปดูกัน เป็นคำถามที่คงรู้คำตอบแล้ว ว่า การมัดผมแน่นเกินไป ทำให้ผมร่วง หัวเถิก หัวล้านได้จริงไหม

1. การมัดผมแน่นมากๆ จะทำให้หนังศีรษะบริเวณต้นคอ หรือช่วงท้ายทอยรู้สึกตึงเกินไป ทำให้มีอาการปวดหัว เจ็บตึงบริเวณหนังศีรษะ และเกิดความเครียดตามมาได้

2. การมัดผมแน่นมากไป จะทำให้ผมเสียทรง สังเกตจากเมื่อแกะที่รัดผมออกแล้ว ก็ยังทิ้งรอยเอาไว้บนเส้นผม บางครั้งเป็นรอยฝังแน่น แม้จะไดร์ผมซ้ำแล้วรอยก็ยังไม่หายไป

3. ผมหางม้ามัดแน่นๆ หรือ ถักเปียติดหนังหัว เป็นทรงผมยอดฮิตของกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัว อย่าง การออกกำลังกาย แต่การมัดผมตึงเกินไป จะทำให้เส้นผมไม่สามารถลำเลียงสารอาหารไปเลี้ยงรากผม และปลายผมได้อย่างเพียงพอ สุดท้ายแล้วก็จะทำให้เส้นผมอ่อนแอลง เป็นสาเหตุของผมแตกปลายและขาดหลุดร่วงได้ง่าย และยิ่งถ้าเหงื่อออกมากๆ ก็ทำให้หนังศีรษะอับชื้น ทำให้เกิดเชื้อรา และปัญหารังแค

4. การมัดผมรวบตึงเป็นประจำ อาจทำให้หน้าผากกว้างก่อนวัยอันควร เพราะเส้นผมจะถูกดึงรั้งไปด้านหลัง จึงทำให้เส้นผมบริเวณหน้าผากไม่แข็งแรง จนเกิดอาการผม