แจกสูตรหมักผมลดผมขาดหลุดร่วงด้วยมะเขือเทศ
ซอสมะเขือเทศมีดีกว่าที่เราคิด สูตรการหมักผมจะใช้มะเขือเทศในการหมักผม เพื่อบำรุงความเงางามของเส้นผมแม้กระทั้งลดผมขาดหลุดร่วง ทาง Haircut Dalivery จะมาบอกประโยชน์ และวิธีการหมักผมของเจ้าซอสมะเขือเทศนี้


  


ประโยชน์สารอาหารของมะเขือเทศที่จะช่วยฟื้นฟูผม
1. ไลโคปีน
ไลโคปปีนคือสารอาหารสำคัญที่พบได้ในมะเขือเทศ โดยสารอาหารตัวนี้มีส่วนสำคัญต่อการป้องกันเส้นผมจากมลภาวะต่าง ๆ แล้วก็ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม ทำให้ผมที่แห้งแตกปลาย ขาดหลุดร่วงได้ง่าย กลับมาแข็งแรงมากขึ้น

2. วิตามินซี
วิตามินซีในซอสมะเขือเทศ มีส่วนช่วยให้เส้นผมที่ดูกระด้างกลับดูเงางามขึ้นมาได้  นอกจากนี้ถ้าใครมีเส้นผมและหนังศีรษะที่มันเยิ้ม ความเป็นกรดของวิตามินซีในซอสมะเขือเทศก็ช่วยลดความมันนั้นได้เช่นกัน

3. วิตามินอี
นอกจากวิตามินอีจะช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวสวยกระจ่างใสได้แล้ว สำหรับเส้นผมก็ต้องการประโยชน์จากวิตามินอีเช่นกัน ยิ่งใครที่มีเส้นผมแห้งและเปราะบางง่าย  ๆ ยิ่งต้องใช้วิตามินอีเข้ามาช่วยในการบำรุงอย่างเร่งด่วน
 

พอจะรู้ประโยชน์คร่าวๆของซอสมะเขือเทศแล้ว มารู้จักสูตรมักผมกัน

ซอสมะเขือเทศกับน้ำผึ้ง
ซอสมะเขือเทศกับน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงผมแห้งเสีย คนไหนที่ผมแห้งเสียมากๆต้องลองสูตรนี้ โดยใช้ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นจึงนำมาหมักผมประมาณ 20-25 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยการสระผมตามปกติ ไลโคปีนและวิตามินอีในซอสมะเขือเทศจะช่วย 


แจกสูตรหมักผมลดผมขาดหลุดร่วงด้วยมะเขือเทศ
ลดความกระด้างและฟื้นบำรุงเส้นผม ส่วนความชุ่มชื้นของน้ำผึ้งก็จะช่วยให้เส้นผมกลับมามีน้ำหนักดังเดิม 

ซอสมะเขือเทศกับน้ำมันดอกทานตะวัน
ซอสมะเขือเทศกับน้ำมันดอกทานตะวันจะลดผมขาดหลุดร่วง เพียงนำซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันดอกทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ นำมาหมักบนผมที่แห้งสะอาดสัก 20 นาที ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง วิตามินอีและไลโคปินในมะเขือเทศและน้ำมันดอกทานตะวัน จะสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม