ส่วนผสมต่างๆจากธรรมชาติที่เราหากันได้ง่ายๆที่นำมามาสก์หน้า ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีรูปแบบแผ่นมาส์มาแล้วก็ตาม วันนี้ Haircut Delivery (ตัดผมเดลิเวอรี่เลยจะนำส่วนผสมของธรรมชาติมามากสก์หน้า ให้ดูอิ่มน้ำ เนียนใส อย่างเป็นธรรมชาติ จะมีสูตรไหนบ้างไปดูกัน…

สูตรมาสก์หน้า


1.ไข่ไก่
สูตรนี้จะเป็นการลดสิวเสี้ยน และริ้วรอยก่อนวัยอันควร 
วิธีทำ  หยิบไข่ไก่ 2 ฟองมาแยกไข่ขาวกับไข่แดง เอาส่วนที่เป็นไข่ขาวมามาสก์หน้าทิ้งเอาไว้จนกว่าไข่ขาวจะแห้ง จากนั้นค่อย ๆ ดึงออกแล้วไปล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จ

 


2.โยเกิร์ย อโวคาโด และ มะนาว
สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวแห้งต้องการความกระจ่างใส
วิธีทำ  นำอะโวคาโดมาบดให้ละเอียด จากนั้นเอาไปผสมกับโยเกิร์ตและมะนาว คนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นมาสก์ทิ้งไว้บนผิวหน้าประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตอนล้างออกให้เอามือวน ๆ นวดไปด้วยจะดีมาก

 


3.ชาเขียว น้ำจากมันฝรั่ง
สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความอิ่มน้ำจากผิวหน้าที่ขาดสมดุล ไม่เรียบเนียน
วิธีทำ เอาถุงชาเขียว 2 ถุงมาแช่น้ำ 3-5 นาที จากนั้นเอามันฝรั่งมาหั่นเป็นแท่ง ๆ แช่น้ำและบีบมันฝรั่งให้น้ำออกมา เอาน้ำชาเขียวกับน้ำมันฝรั่งมาผสมกัน ทาลงบนผิวหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วใช้ผ้าซับออก

 


4.ผงทานาคา นมจืด และ มะนาว
สูตรนี้จะช่วยให้ผิวคล้ำแห้งเสียให้กลับมาใสขึ้นและลดสิวผด
วิธีทำ หยิบผงทานาคาใส่ถ้วยผสมกับนมจืด คนส่วนผสมให้เข้ากันและใส่มะนาวลงไป จากนั้นคนอีกรอบ พอส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็ทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 5-10 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ

 


5.มะเขือเทศ นมจืด
ลดจุดด่างดำบนใบหน้า และไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน 
วิธีทำ เอามะเขือเทศมาบดให้ละเอียด จากนั้นเทนมใส่ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันพอดี จากนั้นก็เอามาทาบนผิวหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เป็นยังไงกันบ้างกับสูตรที่นำมาฝากกัน คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้า ลองนำไปใช้กัน ได้ผลจริงรับลอง อยากสวยเป๊ะต้องขยันทำบ่อยๆ ครั้งหน้าจะมีเคล็ดลับอะไรอีกติดตามไว้เลย..