วิธีเลือกคิ้วเข้ากับโครงหน้า

ว่ากันว่า คิ้วคือมงกุญของใบหน้า การเลือกคิ้วให้เข้ากับรูปหน้านั้นก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ จะมีคิ้วแบบไหนแล้วเข้ากับเค้าโครงหน้า เลือกมีไหนจะดูเฮงๆปังๆที่สุด วันนี้ Haircut Delivery (ตัดผมเดลิเวอรี่) ได้หาเคล็ดลับการเลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับใบหน้ามาให้ได้ดูกัน..

 

รูปทรงคิ้วกับใบหน้า

1.ใบหน้ารูปไข่
ลักษณะของรูปหน้า : หน้าทรงไข่มีรูปหน้าความยาวในสัดส่วนที่พอดี หน้าผากจะกว้างกว่าคางเล็กน้อย ช่วงกรามโค้งทำให้ไม่มีกรอบหน้าที่ชัดเจน คิ้วที่เหมาะคือ S-Shape เป็นทรงคิ้วตรง ๆ ที่ลากไปจนถึงกลางตา จากนั้นโก่งขึ้นเล็กน้อยให้ได้ทรงคิ้วที่สวยรับกับใบหน้า

2.ใบหน้าทรงกลม
ลักษณะของรูปหน้า : เป็นผู้หญิงที่มีความอวบอิ่มตรงแก้ม หน้าผากกว้างโค้งมนได้รูปกำลังสวย สัดส่วนความกว้างและความยาวของใบหน้าเกือบเท่ากันทั้งหมด 
ทรงคิ้วที่เหมาะคือ Hard Angled ทรงคิ้วแบบโครงชัด เขียนคิ้วหักมุมตรงจุดสูงสุดของคิ้วแบบ ชัดเจน

3.ใบหน้าทรงเหลี่ยม
ลักษณะของรูปหน้า : เป็นผู้หญิงที่มีโครงหน้าชัดเจน จะเห็นสาวหน้าเหลี่ยมช่วงหน้าผากกับกรามของเค้าเกือบจะเท่ากัน ทำให้สัดส่วนความกว้างและความยาวของใบหน้ารับกันพอดี 
ทรงคิ้วที่เหมาะคือ Soft Angled สำหรับคิ้วทรงนี้จะเป็นคิ้วแบบโค้งทำมุมเล็กน้อย หางคิ้วไม่หนา เป็นทรงสวย

4.ใบหน้าทรงรูปหัวใจ 
ลักษณะของรูปหน้า สาวที่มีรูปหน้าทรงหัวใจจะมีคางที่แหลม หน้าผากกว้าง ช่วงใบหน้าจะเรียวไปจนถึงคาง อารมณ์เหมือนว่าสัดส่วนช่วงบนของใบหน้าจะกว้างกว่าช่วงล่างนั่นเองง
ทรงคิ้วที่เหมาะ  Rounded เป็นทรงคิ้วแบบโค้งไม่มีหักมุม ตั้งแต่กลางจนถึงหางคิ้วจะเรียวเล็ก

5.ใบหน้าทรงยาว
ลักษณะของรูปหน้า : หน้าทรงยาวจะเป็นรูปหน้าที่มีหน้าผากและแก้มในสัดส่วนเท่ากัน ใบหน้าจะแคบบางไม่มีมุมหรือกรอบหน้า จะเห็นได้ว่ารูปโครงหน้าจะมีความยาวมากกว่าหน้าทรงอื่น ๆ  
ทรงคิ้วที่เหมาะคือ Straight คิ้วทรงตรง ๆ ไม่เขียนหักมุม และหางคิ้วเรียวเล็กจ้าา 

5 เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า ตามโหงวเฮง ง่ายๆ รับรองทำตามแล้วคิ้วปังๆๆ แน่นอนจ้า..