ฤดูฝน
 เป็นช่วงที่หลายๆ คนต้องพบเจอกับปัญหาต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหารถติด การเดินทาง การใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ หากเป็นอาชีพที่ต้องพบปะผู้คน บุคคลิกที่ต้องดูดีอยู่เสมอ ฝนย่อมสร้างปัญหาให้เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องทรงผม เเละเสื้อผ้า วันนี้ ทาง Haircut Delivery (ตัดผมเดลิเวอรี่จะมาบอกข้อควรรู้ 4 เรื่องในการดูเเลเส้นผมของเราในช่วงฤดูฝนกัน ว่าควรปฎิบัติอย่างไรบ้าง ไม่ให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางที่เกิดจากฝน

1. หากโดนฝนมาให้สระผมทันที
ใครบอกว่าน้ำฝนนั้นสะอาด? เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าในอากาศบ้านเรามีทั้งฝนเเละมลพิษต่างๆ ลอยอยู่ทั่วท้องฟ้า โดนเฉพาะในเมืองหลวง เมื่อฝนตกมันจะนำสิ่งเหล่านั้นตกลงมาใส่ศีรษะของเราด้วย ซึ่งอาจจะให้เกิดสิ่งสกปรกเเละแบคทีเรีย ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เพื่อนๆ ตากฝนมา เมื่อถึงที่พักอาศัยควรจะรีบสระผมให้เร็วที่สุด

2.เช็ดผมให้เเห้งอย่างนุ่มนวล
หากเพื่อนๆ ไม่สะดวกที่จะต้องสระผมหลังจากโดนน้ำฝนมา ให้หาผ้าสะอาดที่เเห้งนำมาเช็ดผมให้เเห้ง เพื่อเป็นการป้องกันผมเสีย เเละชึ้นจากน้ำฝน โดยทำการเช็ดอย่างนุ่มนวล ไม่รุนเเรง

3.หลีกเลี่ยงการเเต่งทรงผม
ทรงผมต่างๆ ที่ถูกเซ็ตให้ดูสวย ดูหล่อ รู้หรือไม่ว่าก็เป็นปัญหาได้หากเจอน้ำฝนเข้าไป ซึ่งจะทำให้ผมอับชื้นได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งอาจจะทำให้ผมสกปรก มีกลิ่นเหม็นได้ 

4. ห้ามหวีผมขณะที่ผมยังเปียก
เวลาที่ผมเปียก จำไว้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนเเอมาก หากเผลอหวีเเรงเกินไปอาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ หากจำเป็นต้องใช้หวีจริงๆ ควรเลือกชนิดหวีที่มีซี่ที่ห่างกันเสียหน่อย โดยพยายามหวีให้ช้าๆ เบาๆ เพื่อป้องกันเส้นผมเสียเเละขาดหลุดร่วง โดยเฉพาะคนที่มีผมหนามักจะเกิดปัญหาได้ง่าย

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับ 4 วิธีง่ายๆ ดูเเลเส้นผมในช่วงฤดูฝนนี้ เพียงเลือกปฎิบัติสัก 1 ข้อขึ้นไป ก็จะทำให้เส้นผมของเรานั้นยังเเข็งเเรงเเละสวยงามในฤดูฝนอย่างเเน่นอน ไม่อยากพลาดเรื่องราวหน้ารู้เกี่ยวกับเรื่องผม ติดตาม Haircut Delivery ไว้เลย