ตัดผมกันทุกเดือน รู้หรือไม่ว่าร้านตัดผมมีกี่ประเภท เเล้วเเต่ประเภทที่เราไปตัดนั้นอยู่ในกลุ่มไหนกัน ให้บริการเเตกต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้ Haircut Delivery ตัดผมเดลิเวอรี่ จะพาเพื่อนๆ มารู้จักร้านตัดผมเเต่ละประเภทกัน

 


1. ร้านบาร์เบอร์ (ร้านตัดผมชาย)
ถือว่าเป็นร้านตัดผมประเภทเเรกๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งมีมาตั้งเเต่อดีต เเละมีอยู่ทุกทีทั่วประเทศ ทั้งในตัวเมืองเเละ ชนบท กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย ทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน ผู้สูงอายุ เเละกลุ่มผู้หญิงที่เป็นทอม ซึ่งงานบริการภายในร้านจะมีทั้งการตัดผม สระผม เซ็ตผม โกนหนวด โดยบางร้านจะมีการบริการนวดหน้า ตัดเล็บ เเคะหูอีกด้วย หากเป็นตามชนบทจะมีราคาบริการที่ถูก ส่วนในตัวเมืองเเละบนห้างราคาค่าบริการอาจจะสูงขึ้นตามพื้นที่ที่ตั้ง

 


2.  ร้าน Salon (ร้านเสริมสวย)
ตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ร้าน Salon คือศูนย์ความงามครบวงจรของผู้หญิง โดยเฉพาะการทำผม ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม สระไดร์ อบไอน้ำ ยืดผม ลอนผม ดัดเเละทำสีผม ซึ่งบางร้านยังให้บริการทำเล็บเเต่งหน้าอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นร้านเสริมสวย เสริมความงามที่ครบวงจรของจริง โดยราคาก็จะเเต่งต่างกันไม่มากนักในเเต่ละพื้นที่ หากเป็นร้านที่ดังเเละช่างมีฝีมือ ค่าบริการอาจจะคิดสูงกว่าร้านอื่นๆ ทั่วไป

 

 


3. ร้านตัดผมวินเทจ
เรียกได้ว่าเป็นร้านตัดผมชายสไตล์วินเทจย้อนยุคร่วมสมัยซึ่งมาเเรงในยุคปัจจุบันที่ได้รับความนิยมจากหมู่วัยรุ่นที่ชื่นชอบการเเต่งตัวสไตล์ย้อนยุคในยุโรป หากจะเเยกประเภทระหว่างประเภทร้านตัดผมที่พูดมาข้างต้นกับ ร้านตัดผมสไตล์วินเทจ คงเป็นการออกแบบหน้าร้านเเละป้ายหน้าร้าน ซึ่งในป้ายจะระบุตัวหนังสือชัดเจน เช่น "ร้าน Barber วินเทจ" เเละการตกเเต่งภายในร้านจะออกสไตล์วินเทจเกือบทั้งหมด ที่สำคัญคือเรื่องของราคา จะสูงกว่าร้านตัดผมบาร์เบอร์