น้ำผึ้งกับผม 

เส้นผมที่โดนทำร้ายมา จากสารเคมี เมื่อสะสมนานๆ เข้าก็จะส่งผลทำให้เส้นผมเสียหาย ไม่เเข็งเเรง หรือหลุดร่วงได้ หากวันนี้เส้นผมของคุณเสีย มาดูทางนี้กันเลย กับสูตรหมักผมด้วยน้ำผึ้ง ซ่อมเเซมผมเสียให้กลับมาสวยอีกครั้ง

“น้ำผึ้ง” จากธรรมชาติมีประโยชน์มากๆ สามารถนำมารับประทาน หรือใช้บำรุงผิวพรรณได้ และน้ำผึ้งนั้นยังมีประโยชน์ต่อเส้นผมด้วยเช่นกัน  คุณประโยชน์ของน้ำผึ้งมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้น อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นต่อเส้นผมและหนังศีรษะ นอกจากนี้น้ำผึ้งยังช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น บำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง และไม่เป็นรังแคได้ง่าย
Haircut Dalivery (ตัดผมเดลิเวอรี่) ได้รวบรวมสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งมาหมักผมให้ทุกคนได้ดูกัน

 


1.น้ำผึ้งเเละอโวคาโด้
ก่อนจะสระผม ให้น้ำอะโวคาโด 1 ลูกมาคว้านเอาเเต่เนื้อ มาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมบนเส้นผม หมักทิ้งไว้ 20 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำปกติ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผมเเห้งเสียมาก เพราะขณะที่หมักทิ้งไว้ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมที่เเห้งเสียได้ดี

 


2.น้ำผึ้งเเละโยเกิร์ต
นำโยเกิร์ตรสดั้งเดิมจำนวน 1 ถ้วยมาผสมกับน้ำผึ่ง 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักให้ทั่วศีรษะ หาหมวกคลุมผมมาใช้ด้วย หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เสร็จเเล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เเละสระผมได้ตามปกติ สูตรนี้ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ฟื้นฟูเส้นผม ลดผมพันกันได้อย่างดี

 


3.น้ำผึ้งเเละน้ำมันมะพร้าว
สูตรนี้ช่วยลดการหลุดร่วงเเละขาดง่ายของเส้นผมได้ดี โดยใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ หมักผมในขณะที่เปียกพอหมาด หมักไว้ 15 นาทีเเล้วสระออก

4.น้ำผึ้งเเละน้ำมันมะกอก
สูตรสุดท้ายช่วยให้ผมเรียบตรง จัดทรงง่าย โดยใช้น้ำผึ้ง 4-5 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เเล้วนำมานวดเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 30 นาทีเเล้วล้างออก


รักษาเส้นผมเเบบออเเกนิคง่ายๆ ด้วยน้ำผึ้ง เเค่นี้ก็จะได้ผมที่สวยแบบธรรมชาติกันเเล้ว