ช่วงที่กำลังกักตัวอยู่บ้าน มาหาอะไรทำเพลินๆกันดีกว่า เช่น การดูแลผม ใครที่ผมแห้ง ชี้ฟู ไม่เงางาม ไม่มีเวลาดูแลสักที  ตอนนี้แหละเหมาะที่สุด แฮร์คัทเดลิเวอรี่ ว่าการดูแลเส้นผมจะช่วยให้ดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างไปดูกัน

ไข่แดง 
ไข่ไก่นอกจากจะทำอาหารแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อเส้นผมอีกด้วย เพราะไข่ไก่อุดมไปด้วยวิตามิน A, B, E เพราะผมเราต้องการสารอาหารนำไข่ไก่มาแยกเอาแต่ไข่แดงมาหมักผมนะ  ชโลมบริเวณเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด จะทำให้เส้นผมของคุณหวีง่ายและนุ่มลื่นมาก

  


น้ำมันมะกอก
ใช้น้ำมันมะกอกหมักผมเพราะมีวิตามิน E และ K สูงมาก ช่วยทำให้เลือดบริเวณหนังศรีษะไหลเวียนได้ดี ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณรากผมและเส้นผมมากขึ้น ช่วยเคลือบเส้นผมทำให้ผมดูมีชีวิตชีวา ผมนุ่ม เงางามมีน้ำหนัก ข้อดีของน้ำมันมะกอกคือใช้ได้กับผมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผมแห้ง ผมมัน ชโลมน้ำมันมะกอกลงบนศรีษะ นวดคลึงหนังศรีษะ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศรีษะประมาณ 5 นาที 
 


เบียร์ 
เบียร์มีแร่ซิลิกาช่วยในการเพิ่มปริมาณให้กับเส้นผม ช่วยให้ผมหนา เร่งผมยาว ผมนุ่ม เทเบียร์ทิ้งไว้ 2 – 3 ชม. หรือปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน  เพื่อให้ฟองยุบและเป็นการไล่แอลกอฮอลล์ สระผมตามปกติจากนั้นนำเบียร์เททิ้งไว้ชโลมเส้นผมและนวดหนังศรีให้ทั่วประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้ใช้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง รับรองผมสวยเลย

  


น้ำมันมะพร้าว   
ใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมคือเคล็ดลับผมสวยเพราะน้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงเส้นผมทำให้ผมแข็งแรง ชโลมผมเน้นที่ปลายผมเยอะๆก่อนสระผม ประมาณ 20 นาที ขึ้นไป ช่วยบำรุงเส้นผมดกดำเป็นเงางาม
 


สุดท้ายอย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์
อาหารที่ดีมีประโยชน์นอกจากจะบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และช่วยบำรุงผิวให้สวยได้แล้ว รู้หรือไม่ว่ามันยังมีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงเงางามและมีน้ำหนักได้อีกด้วยหากอยากให้ผมมีสุขภาพดีก็ควรกินผักผลไม้และอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ แค่เท่านี้ก็สามารถดูแลตัวเองให้สวยหล่อได้ตลอดเวลา