ใครบ้างไม่เคยนอนตื่นสาย!! วัยทำงานทุกคนไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิง หากทำงานหักโหมเกินไป ร่างกายจะเกิดอาการเพลีย เเละอ่อนล้าซึ่งอาจจะทำให้นอนตื่นสายได้ในบางวัน ปัญหาเหล่านี้หากเป็นผู้ชายเองถือเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก เพราะไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเเต่งกายหรือทำกิจธุระส่วนตัวมาก เเต่หากเป็นผู้หญิงละ เเน่นอนว่าคงไม่พ้นเรื่องความสวยความงามก่อนไปทำงาน ทั้งทั้งทรงผม การเลือกชุดทำงาน รวมไปถึงเรื่องสำคัญอย่างการเเต่งหน้า ยิ่งหากงานของเรานั้นเป็นงานประเภทบริการ ออกไปพบเจอผู้คนมากมายในเเต่ละวัน เมคอัพบนใบหน้านั้นสำคัญอย่างมาก เเต่หากวันไหนไม่มีเวลาเเต่งหน้าจริงๆจะทำอย่างไร วันนี้ Haircut Delivery ตัดผมเดลิเวอรี่ ได้นำเทคนิค เคล็ดลับดีๆ มาฝากสาวๆ กัน


ขั้นตอนที่ 1 ใช้น้ำเปล่าล้างหน้า เสร็จเเล้วให้ใช้ครีมกันเเดดทาหน้าไว้ก่อนในระหว่างเดินทางมาทำงาน หรือหากยังพอมีเวลา เมื่อครบ 30 นาทีเเล้วให้หากระจกเเละเริ่มขั้นตอนที่ 2

 


ขั้นตอนที่ 2 ลงคุชชั่นหรือเเป้งอัดเเข็งที่ผสมรองพื้น เกลี่ยให้เรียบเนียนทั่วหน้า

ขั้นตอนที่ 3 ให้เลือกใช้อายเเชโดว์ หรือบลัชออน อย่างใดอย่างหนึ่ง ลงบางๆ ให้พอมีสีสัน อย่าให้สีเข้มมากหรือสามารถลงทั้งคู่ได้ตามเวลาที่จำกัด

ขั้นตอนที่ 4 ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนให้ได้รูปทรงก่อนจะระบายให้เต็มพื้นที่ โดยใช้ดินสอเเท่งเดียวกันเขียนลงจากกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้ว ส่วนหัวเขียนให้เขียนบางๆ เเล้วใช้นิ้วเบลนด์ให้ได้ฟุ้งๆ

 


ขั้นตอนที่ 5 ลงสีลิปสติกที่เข้ากับการเเต่งหน้าในวันนั้นของคุณ ที่สำคัญลิปสติกยังสามารถใช้ในการลงสีเเทนบลัชออนเเละอายเเชโดว์ได้ด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ กับการเทคนิคการเเต่งหน้าในเวลาเร่งรีบ ซึ่งผลลัพธ์อาจจะไม่สวยเป๊ะได้ดั่งใจมาก เเต่เท่านี้คุณจะได้ลุคที่ดูสวยธรรมชาติได้