การ ดีท็อกซ์ผม เป็นวิธีการที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมล้างสารพิษตกค้างบนเส้นผมออกไป อีกทั้งยังช่วยเสริมเกราะป้องกันให้เส้นผมของเรายังคงสวยและแข็งแรง แม้จะต้องเจอกับมลพิษมากแค่ไหนก็ตาม Haircut Delivery (ตัดผมเดลิเวอรี่) จะนำเคล็ดลับดีท็อกซ์ผมด้วยธรรมชาติหาง่ายมาให้ได้ลองทำกัน..

 

เครดิตภาพ: sanook

1.โยเกิร์ต
โยเกิร์ตจะช่วยขจัดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอยู่หมัด และช่วยทำให้เส้นผมนุ่มลื่นมากขึ้นเพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม โดยเน้นช่วงโคนผมเป็นพิเศษ ทิ้งประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง

เครดิตภาพ : Sistacafe

2.ชาเขียว
ชาเขียวจะช่วยให้เส้นผมของเรารู้สึกอ่อนวัยอีกด้วยเพียงแค่นำใบชาเขียวมาแช่ในน้ำเปล่า แล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นใช้น้ำชาเขียวที่ได้มาล้างผมหลังจากสระผม และทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงค่อยล้างอีกทีด้วยน้ำเปล่า เท่านี้ก็จะช่วยกู้ผมแห้ง ไร้ชีวิตชีวา ให้กลับมาเด้งสวยเบาสบาย ทั้งยังช่วยชะล้างความมัน และสิ่งสกปรกบนเส้นผมได้


เครดิตภาพ :Library

 

3.น้ำมันมะพร้าว
เป็นการล้างสารพิษและสิ่งสกปรกตกค้าง จึงทำให้เส้นผมรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นโดยขั้นตอนของการดีท็อกซ์ผมด้วยน้ำมันมะพร้าว เริ่มจากการทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น จากนั้นซับผมให้แห้งพอประมาณ แล้วจึงค่อยนวดผมด้วยน้ำมันมะพร้าว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมตามปกติ เพียงเท่านี้เส้นผมและหนังศีรษะก็จะสะอาดสดชื่น และดูนุ่มสวยเงางามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

                                                            

  เครดิตภาพ :wix

3 ขั้นตอนการดีท็อกซ์ผมแบบธรรมชาติหาได้ง่ายๆ ไม่ทำร้ายเส้นผม สามารถนำไปลองกันได้นะคะ..