ไอเดียถักเปีย Cornrows แบบฮิปๆ สำหรับสาวๆ

ฮิตกันจริงๆ การเปียคอร์นโรล (Cornrow Braids) ที่กลายเป็ฺนทรงผมอินเทรนไปเเล้ว ทั้งการนำไปใช้เป็นทรงผมในหนังหรือซีรีย์เรื่องดังต่างๆ หรือเเม้กระทั้งในหมู่วัยรุ่น Haircut Delivery ตัดผมเดลิเวอรี่  เลยนำไอเดียการทำทรงนี้มาฝากเพื่อนๆ กัน

สไตล์การถักเปียแบบติดหนังหัว โดยจะเริ่มถักตั้งแต่ช่วงโคนผม ถ้าเป็นถักเปียแบบเดิมๆ ก็จะทำทั้งหัว แต่ปัจจบันก็มีแบบที่ประยุกต์ใหม่ การถักแค่ไม่กี่เส้นแทรกไว้ในผม หรือบางทีก็มีการร้อยไหมและใส่ลูกปัดเข้าไปเพิ่มความเก๋ มีมิติมากขึ้น

ส่วนใหญ่เเล้วทรงนี้มักจะทำต่อเมื่อต้องออกงาน ปาร์ตี้ หรือไปเที่ยวกันซะมากกว่า ซึ่งจะอยู่ทรงประมาณ 1 เดือน เเต่เนื่องจากการดูเเลรักษาที่ยาก อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆที่ชอบสระผมบ่อยๆ 

ว่าเเล้วเราก็มาดูการเปียคอร์นโรลสไตล์ต่างๆ กันเลย

Ribbon Cornrows ทำให้มีกิมมิคมากขึ้นด้วยการใส่ไหมสีต่างๆ ถักเข้าไปพร้อมกับเปียเป็นเส้นเดียวลงมาจากสุดปลาย ช่วยเพิ่มสีสันโดยไม่ต้องทำร้ายเส้นผม

 


Large cornrows เป็นการถักเปียคอร์นโรลเส้นใหญ่ โดยจุดเด่นคือการถักให้เป็นเส้นเล็กๆ ทั่วหัว เเล้วมาเป็นเปียเส้นใหญ่ยาวลงมาประมาณ 4 เส้น ซึ่งสไตล์นี้อาจใช้เวลานานพอสมควรในการทำ

 

Casual cornrows ถักเปียเป็นเส้นเล็กๆ ให้ติดหนังหัว เรียงกันเป็นแถว สไตล์นี้อาจจะถักเป็นลวดลายต่างๆ ได้ตามใจชอบ 

 


Chunky cornrows สไตล์สาวที่ไม่อยากความยุ่งยากในการทำผมทรง คอร์นโรลนี้ สามารถถักเปียให้ดูหลามๆ ไม่ต้องละเอียดหรือถี่มากจนเกินไป เป็นคอร์นโรลที่มีความใหญ่ หนา เเถมไม่รู้สึกตึงหนังศีรษะด้วย